บทความ | การตลาด

ทำธุรกิจแฟชั่นบนเฟซบุ๊กต้องอ่าน 3 ประเด็นสำคัญสู่ผู้บริโภคยุคใหม่

Posted on 01/7/20
View: 1344

ในปัจจุบันบรรดาธุรกิจมากมายต่างจำเป็นต้องมีช่องทางการค้าขายสินค้าในโซเชียลมีเดียเนื่องจากกระแสสังคมทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยก็ต่างนิยมซื้อสินค้าผ่านทางโซเชียลมีเดียมากขึ้นโดยเฉพาะเฟซบุ๊กที่นับเป็นโซเชียลมีเดียยอดนิยมทำให้เมื่อมีผู้ใช้งานจำนวนมากก็จะพบเห็นสินค้าจำนวนมากเช่นกันโดยเฉพาะสินค้าเกี่ยวกับแฟชั่นที่ปัจจุบันมียอดการเติบโตสูงขึ้น

ดังนั้น เฟซบุ๊ก เครือข่ายสังคมออนไลน์ผู้ให้บริการจึงได้เสนอแนวความรู้เกี่ยวกับการทำการตลาดในธุรกิจแฟชั่นที่ผู้ประกอบการทุกคนควรรู้เอาไว้ โดยได้หยิบยก 3 ประเด็นสำคัญที่จะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่ให้ได้มากขึ้น โดยได้สำรวจความต้องการเกี่ยวกับธุรกิจแฟชั่นผ่านผู้ใช้งาน 12,278 คน

1.สร้างความรู้สึกพิเศษกับลูกค้าด้วยแฟชั่น

ในตลาดแฟชั่นที่มีร้านค้าออนไลน์จำนวนมากแต่การจะสร้างความพิเศษให้กับลูกค้านั้นเป็นเรื่องสำคัญกว่านั้นเพราะผู้บริโภคล้วนต้องการประสบการณ์ส่วนตัวที่ดีซึ่งแบรนด์ต้องตอบสิ่งเหล่านี้ให้ได้ตั้งแต่การสื่อสารการนำเสนอ

2. สร้างประสบการณ์ผ่านช่องทางหลากหลาย

การค้าขายสินค้าแฟชั่นด้วยการสร้างประสบการณ์ที่หลากหลาย นอกเหนือจากการขายผ่านหน้าร้านนั้น อาจต้องปรับกลยุทธ์ไปยังช่องทางที่หลากหลายมากขึ้น เช่น นำเสนอผ่าน Influencer การขายผ่านช่องทางโทรศัพท์มือถือสร้างประสบการณ์ที่ดีหรือแม้แต่การเข้าถึงหน้าร้านที่ให้ประสบการณ์ที่ดี

3. เป็นส่วนหนึ่งผ่านการสนทนาของสังคม

การแนะนำสินค้ากันแบบปากต่อปากนับเป็นเรื่องที่ดีในการถูกพูดถึงเพราะสินค้าเหล่านั้นอาจหมายถึงเทรนด์หรือประสบการณ์ที่ดีของผู้ใช้งานซึ่งจะช่วยถ่ายทอดไปยังลูกค้ารายอื่นๆมากขึ้นเท่ากับการสร้างพลังจากโซเชียลมีเดียให้เป็นส่วนหนึ่งผ่านบทสนทนาของสังคมนั่นเอง

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่สนใจข้อมูลผลสำรวจในสินค้าแฟชั่น ทางเฟซบุ๊กได้จัดทำเนื้อหาจากผลสำรวจในประเทศต่าง ๆ ประกอบด้วย สหรัฐอเมริกา แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย อินเดีย อินโดนีเซีย และบราซิล โดยสามารถเข้าไปดูเพิ่มได้ที่ https://www.facebook.com/business/news/insights/refashion-your-thinking-about-apparel-shopping

——————————–

ติดตามข้อมูล SME D Bank ผ่านช่องทาง

Facebook: www.facebook.com/smedevelopmentbank

Twitter: https://twitter.com/bank_sme

Line@ ID: @smebank

YouTube: SME Development Bank

Website: http://www.smebank.co.th

ยื่นขอสินเชื่อออนไลน์ผ่าน SME D Bank https://smedbank.smebank.co.th/app/

บทความอื่นๆ

5 กลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าเที่ยวไทยหลังโควิด

ปัจจุบันพฤติกรรมท่องเที่ยว .......

“7 เคล็ดลับครบวงจร” หนุนผู้ประกอบการ Go Online

การขายสินค้านั้น .......

Google My Business (วิธีเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้น)

เพิ่มโอกาสการเข้าถึงลูกค้า .......

เพิ่มช่องทางการขายและเทคนิคต่างๆ ในการพิชิตยอดขายจากผู้เชี่ยวชาญของ Shopee

เปิดตลาดใหม่ของสินค้า .......

ดูบทความอื่นๆ