3 ข้อคิดดีๆ ที่ได้จากเจ้าของแบรนด์ “Little Bunny Store” อายุน้อยร้อยล้าน

Posted on 02/22/22
View: 1791

คุณลักษิกา กรรณสูตร หรือ คุณมิ้ง เจ้าของแบรนด์กระเป๋าแฟชั่น Little Bunny Store ที่เปิดมาเพียง 8 ปี แต่สามารถสร้างยอดขายได้ทะลุถึง 1 ร้อยล้านบาท ซึ่งเป็นได้ยากมากในธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงๆ อย่างสินค้าแฟชั่น วันนี้จะมาแชร์ 3 ข้อคิดที่น่าสนใจของนักธุรกิจหญิงคนนี้

1. ความพยายาม ธุรกิจที่จำหน่ายกระเป๋าผ่านออนไลน์ ซึ่งจะต้องใช้ความขยันและความพยามเป็นอย่างมาก เพราะต้องมีการโพสต์สินค้าทุกวัน ตอบลูกค้าที่สามารถทักมาถามข้อมูลสินค้าคุณได้ตลอดเวลา และยิ่งในช่วงที่เกิดการระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้แบรนด์ไม่สามารถไปออกบูทขายสินค้าได้เหมือนเดิม ทำให้คุณมิ้งต้องเปลี่ยนรูปแบบการขายมาเป็นแบบ Live สด ซึ่งก็ใช้ความพยามเป็นอย่างมาก เพราะแน่นอนว่า คงไม่สามารถกำหนดให้มีคนดูหรือซื้อสินค้าของเราได้ตลอดทุกครั้งที่ Live สด ให้เป็นที่น่าพอใจสำหรับเราได้ดังนั้นความพยามยามเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการ SMEs ต้องมี

2. ความคิดสร้างสรรค์ ด้วยแบรนด์ Little Bunny Store จำหน่ายสินค้าพวกแฟชั่น ทำให้ต้องมีการออกคอลเลกชั่นใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค อยู่ตลอดเวลา และคุณมิ้งเองก็คิดและออกแบบไม่เพียงแต่สินค้าใหม่ๆ แต่ยังคิดวิธีการขายรูปแบบใหม่ๆ ที่จะเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคให้มากขึ้น ในหลักสูตรที่ท่านจะได้เรียน ท่านจะได้เห็นช่วยออกแบบวิธีการ นำเสนอสินค้าแบบ Story telling ให้กับผู้เข้าร่วมอบรมอีกด้วย

3. ความตั้งใจ ในอดีตตอนเธอเป็นวัยรุ่น อายุ 19 ปี เธอได้ใช้เวลาที่จะไปเที่ยวเล่นตามประสาวัยรุ่น มาเริ่มตั้งใจทำตามความฝันของการอยากเป็นผู้ประกอบการของเธอ ที่เปลี่ยนจากเที่ยวห้างสรรพสินค้า มาเป็นเที่ยวโรงงานผลิตกระเป๋า และเปลี่ยนเวลาที่จะไปดูหนังฟังเพลง มาเป็นเวลาแพ๊กของส่งลูกค้า จนวันนี้ คำว่าอายุน้อยร้อยล้าน ก็น่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเธอสามารถทำตามความฝันของเธอได้อย่างสำเร็จ

ท่านสามารถติดตามเรื่องราวของคุณมิ้ง ลักษิกา กรรณสูตร เจ้าของแบรนด์กระเป๋าแฟชั่น Little Bunny Store ในหลักสูตร ฝากร้านฟรี SME D Bank 2022 รุ่นที่ 1

คลิกรับชมเลย

บทความอื่นๆ

20 นิสัยเล็กน้อย เปลี่ยนคุณให้สำเร็จตลอดชีวิตได้

วิธีง่ายๆที่ไม่คิกว่าเปลี่ยนเเล้ว...

เทคนิคลดต้นทุนธุรกิจให้อยู่รอดแม้เกิดวิกฤต

หากธุรกิจของผู้ประกอบการมี........

รู้จักกับ “ริเน็น” ปรัชญาธุรกิจญี่ปุ่น ที่ทำให้กิจการยั่งยืนเกิน 100 ปี

ในจำนวนบริษัทอายุเกินร้อยปี 5,586.......

5 ทริค สะกิดความคิดสร้างสรรค์

เราจะคิดงานหรือสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ......

ดูบทความอื่นๆ