Posted on 05/18/22
View: 779

“7 เคล็ดลับครบวงจร” หนุนผู้ประกอบการ Go Online

ขายสินค้าบนโลกออนไลน์ต้องมี “เคล็ดลับครบวงจร” เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว เกิดการตัดสินใจซื้อสินค้าได้ทันที ทุกที ทุกเวลา
.
1. #มีร้านค้าออนไลน์ เพื่อต้อนรับและแนะนำตัวกับลูกค้า การมีหน้าร้านออนไลน์ในระยะแรก ควรเลือกใช้แพลตฟอร์มที่ผู้ประกอบการมีความถนัดหรือคุ้นเคยในการใช้งานเพียงแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งก่อน เพื่อให้สามารถดูแลร้านค้าออนไลน์ได้อย่างทั่วถึง
.
2. #สินค้าดี มีคุณภาพ การเลือกสินค้ามาขาย ควรเป็นของคุณภาพดี ได้รับการรับรอง หรือแม้แต่คนขายเองยังยอมรับว่าดี และหากเป็นสินค้าเด่น มีเอกลักษณ์ ก็จะยิ่งดึงดูดใจผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี
.
3.#คอนเทนต์สุดเจ๋ง การสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดี นำเสนอสินค้าได้อย่างตรงประเด็น ไม่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง และนำเสนอสิ่งที่คิดว่าผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมร้านค้าออนไลน์จะได้ประโยชน์
.
4. #ถ่ายรูปเลิศ ภาพสินค้าที่สวยและคมชัด มักดึงดูดลูกค้าได้มากกว่าเสมอ หากสามารถเพิ่มองค์ประกอบต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของสินค้าหรือร้านค้าได้ในรูปภาพ จะยิ่งช่วยสร้างความสวยงามและจุดเด่นของภาพของสินค้าชุมชนเราได้อีกด้วย
.
5. #สุดยอดผู้นำ จะประสบความสำเร็จและเข้มแข็งได้ ไม่ว่าจะด้านใดก็ตาม ผู้ประกอบการต้องพร้อม กล้าคิดกล้าทำ และหากมีความเข้าใจในการจัดสรรหน้าที่ที่เหมาะสม ยิ่งช่วยให้การดำเนินการต่าง ๆ เกิดผลลัพธ์ที่ดี
.
6. #แอ็กทีฟสูง การเลือกพนักงาน เพื่อทำหน้าที่ดูแลการขายออนไลน์นั้น ควรเลือกคนที่กระตือรืนร้น มีใจรักและมีเวลาในการอัปเดตข้อมูลสินค้า และตอบกลับข้อความระหว่างผู้ซื้อได้อย่างสม่ำเสมอ เพราะในโลกของการซื้อขายสินค้าออนไลน์นั้น มีตัวเลือกอื่นให้ผู้ซื้อได้เลือกสรรอีกมากมาย แน่นอนว่าหากเราช้า ผู้ซื้อก็พร้อมที่จะเปลี่ยนไปซื้อสินค้ากับผู้ขายคนอื่นได้ทันที
7. #ส่งเร็วทันใจ เมื่อทำการปิดการขายเรียบร้อยแล้ว การจัดส่งสินค้าอย่างรวดเร็วก็เป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง โดยปกติแล้ว หากเราไม่ได้ตั้งเงื่อนไขการจัดส่งว่า ภายในหนึ่งสัปดาห์กำหนดรอบจัดส่งไว้ที่กี่ครั้ง ก็ควรทำการจัดส่งสินค้าให้ผู้ซื้อไม่เกินวันถัดไป หรือ 24 ชั่วโมง หลังจากมีการตรวจสอบการโอนเงินและยืนยันคำสั่งซื้อ
.
#SMEDBank #ธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย
#ธนาคารเพื่อการพัฒนา

ข้อมูลอ้างอิง  : Knowledge Sharing สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.)

บทความอื่นๆ

20 นิสัยเล็กน้อย เปลี่ยนคุณให้สำเร็จตลอดชีวิตได้

วิธีง่ายๆที่ไม่คิกว่าเปลี่ยนเเล้ว...

เทคนิคลดต้นทุนธุรกิจให้อยู่รอดแม้เกิดวิกฤต

หากธุรกิจของผู้ประกอบการมี........

รู้จักกับ “ริเน็น” ปรัชญาธุรกิจญี่ปุ่น ที่ทำให้กิจการยั่งยืนเกิน 100 ปี

ในจำนวนบริษัทอายุเกินร้อยปี 5,586.......

5 ทริค สะกิดความคิดสร้างสรรค์

เราจะคิดงานหรือสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ......

ดูบทความอื่นๆ